Theo tổ chức WHO sử dụng 50 gr gạo lứt mỗi ngày thay gạo trắng sẽ giảm 16% nguy cơ mắc bệnh đái đường và sử dụng 120 gr/ tuần sẽ giảm 11% nguy cơ bị tiểu đường.
Tác dụng của gạo lứt trong chữa bệnh tiểu đường:
1. Gạo lứt giúp giảm lượng đường trong máu
Lớp cùi gạo lứt làm giảm hàm lượng glucose trong máu và hàm lượng hemoglobin được glycosyl giúp cải thiện sự tổng hợp insulin cho người đái đường loại 1 và 2.
gạo lứt có thực sự chữa bệnh tiểu đường hiệu quả?
Gạo lứt có tác dụng giảm lượng đường huyết trong máu và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho người tiểu đường
Bên cạnh đó, các loại vitamin nhóm B, protein, hemicellulose, chất xơ… trong gạo lứt làm có tác dụng chuyển hóa đường trong có thể, kiểm soát đượng đường huyết cho người đái đường.
2. Trong gạo lứt cho chứa enzymes cao
Gạo lứt nảy mầm giàu magie giúp bài tiết glucose và insulin có tác dụng ngăn chặn prolylendopeptidase, điều hòa hoạt động trung ương não bộ. Do đó, gạo lứt chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn.
3. Gạo lứt cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng
Vỏ gạo lứt chứa nhiều carbohydrate tổng hợp, các vitamin và khoáng chất, chất xơ…Cụ thể, một bát gạo lứt có chứa 230 calo. 5 gr chất đạm, 3,5 gr chất xơ, 50 gr carbohydrate và các vitamin E, B1, B2, B3,B6. Do đó, gạo lứt giúp người bệnh đái đường phòng rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, béo phì, tăng huyết áp.
Lưu ý khi sử dụng gạo lứt chữa bệnh tiểu đường
- Cất giữ gạo lứt ở nơi khô ráo, thoáng mát không ẩm thấp dễ bị mọc mầm, ẩm mốc.
- Gạo lứt có thời gian bảo quản 4-5 tháng do đó nếu để lâu sẽ có mùi, giảm tác dụng của gạo và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh đái đường.
- Không ngân quá lâu hoặc vo gạo lứt quá kỹ làm mất lượng vitamin B1.
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN
Hotline: 0911.478.099 – 0982.519.201
Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ -
TP Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét